MUỐN ĐỘI NGŨ MẠNH THÌ NGOÀI VIỆC XÂY DỰNG CẦN PHẢI BIẾT LOẠI BỎ!

MUỐN ĐỘI NGŨ MẠNH THÌ NGOÀI VIỆC XÂY DỰNG CẦN PHẢI BIẾT LOẠI BỎ!
Bạn thân mến!
🔸️Bạn có một cái đĩa. Trong cái đĩa có 5 quả táo. Tự nhiên có 1 quả táo bị hư. Rồi bạn lấy dao gọt phần hư bỏ đi. Bạn vẫn còn hơn 4 quả táo ngon lành. Kết quả là quả táo đã bị gọt đi lại hư tiếp. Không sao cả, bạn lại gọt tiếp phần bị hư. Sau vài lần như vậy cả đĩa táo bị hư hết. Còn bạn, bạn không hề biết tại sao!
🔸️Nhà hàng xóm cũng có một cái đĩa. Trong đĩa cũng có 5 quả táo. Tự nhiên có 1 quả táo bị hư. Ông/bà hàng xóm cũng gọt bỏ phần hư đi. Sau hai lần, họ ném quả táo bị hư khỏi cái đĩa Và họ còn nguyên 4 quả táo.
🌳Kết luận: Nếu đã cố gắng hết sức mà vẫn không thể cứu vãn, hãy ném quả táo bị hư khỏi đĩa táo ngay lập tức trước khi những quả khác bị nhiễm bệnh và hư theo. Càng tiếc càng mất nhiều hơn.
Chúng ta được nghe rất nhiều về các chuyên đề “Gắn kết đội nhóm, tạo động lực cho đội nhóm” để giúp một đội nhóm phát triển nhưng ít ai đề cập đến chuyện “sa thải” để bảo vệ tổ chức.
Nhiều công ty, đội nhóm đã sụp đổ chỉ vì tuân theo triết lý xây dựng mà thiếu đi triết lý loại bỏ. Vì không loại bỏ kịp thời, các CEO đã tạo điều kiện để những thành viên không phù hợp phá nát những gì đã cố gắng gây dựng trong nhiều năm.
👉Vì thế, ngoài việc tuyển dụng, xây dựng và phát triển đội ngũ, thì yếu tố không kém phần quan trọng, là mạnh dạn loại bỏ những thành viên không phù hợp để bảo vệ chính tổ chức của mình.
THÁI ĐỘ HƠN TRÌNH ĐỘ CÁC BẠN NHÉ !

Reply